แลนดิ้งไทยแล้ว “Shu Daxia – สู่ต้าเสีย” ร้านหม้อไฟชื่อดังจากเฉินตู

 เปิดแล้ว โรงเตี๊ยมจีนโบราณ SHU DAXIA หม้อไฟหม่าล่าเสฉวนตำหรับแท้ๆ จากเฉิงตู เอกลักษณ์หม้อที่มาพร้อมหัวมังกรทอง การตกแต่งภายในเน้นการสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมประเพณีของจีน  วัตถุดิบระดับพรีเมียม มอบประสบการณ์การทานหม้อไฟแบบเสฉวน ด้วยซุปสูตรพิเศษที่เคี่ยวมาอย่างพิถีพิถัน ทำให้น้ำซุปมีความเข้มข้น และมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน

 จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด คือมังกรทองตัวบิ๊กบึ้ม บรรยากาศด้านในหรูหราอลังการมากๆ มีมังกรทอง ลอยอยู่ หรูสุด ตระการตา มากๆ มีทั้งหมด 3 ชั้น ส่วนเรามาทานอยู่ที่ชั้น 2 ค่ะ เป็นห้อง VIP แล้วก็มีโซนด้านนอก  แนะนำว่า มาวันธรรมดาจะดีกว่าจะมีโต๊ะไม่ต้องรอนาน

  ร้าน Shu Daxia ประเทศไทย เป็นร้านหม้อไฟจีน ในบรรยากาศสไตล์โรงเตี๊ยมจีน ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก  ร้านสู่ต้าเสียได้รับการยกย่องกล่าวขานให้เป็นแบรนด์หม่าล่าหม้อไฟที่ดีที่สุดติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศจีน ต้นตำรับมาจากเมืองเฉิงตู ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 600 สาขา ทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก สาขาล่าสุดเปิดในประเทศไทยที่เพิ่งสร้างตำนานบทใหม่ให้คนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติในประเทศไทย ต่างพาครอบครัวกันมาทานและเช็คอินถ่ายรูปกันต่างบอกกันเป็นเสียงเดียวว่า “ร้านสู่ต้าเสียเป็นร้านอาหารจีนหมาล่าชาบูที่สวยที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก” ด้วยสถาปัตยกรรมจีนโบราณที่ตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม เหมือนจำลองโรงเตี๊ยมของจักรพรรดิ์มาวางไว้ที่เมืองไทย

  สู่ต้าเสีย ประเทศไทย เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่ Crystal Design Center (CDC) ตั้งอยู่ที่ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 01.00 นสำหรับสาขาประเทศไทยนั้น เป็นสาขาที่สวยงามที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นแลนด์มาร์คสำคัญสำหรับกลุ่มคนรักหม้อไฟ มีเอกลักษณ์โดดเด่น สวยตระหง่านตระการตา มีพื้นที่ให้บริการทั้งหมด 1609 ตารางเมตร อาคารมีทั้งหมด 3 ชั้น 55 โต๊ะ สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 362 ท่าน มีห้อง VIP ทั้งหมด 15 ห้อง 

 ห้องวีไอพี สามารถนั่งได้ 8 คน หรือ 10 กว่าคนคะ ถ้ามาหลายคนสามารถเปิดห้องเพิ่มขยายห้องโดยเปิดประตูด้านข้างก็สามารถเพิ่มจำนวนโต๊ะและจำนวนคน สามารถจอยกันเป็นห้องใหญ่ได้เลย

เปิดตัวเมนูใหม่ที่มีความ Exclusive เป็นเมนูที่พิเศษเฉพาะ Member ของร้านสู่ต้าเสียเท่านั้น เมนูนี้ชื่อว่า “เมนู 8 เซียน” ซึ่งเป็นเมนูที่โอบล้อมไปด้วยมังกรสีทองที่แสดงถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย เงินทาง บารมี ความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต มังกรที่พ่นละอองแห่งความปรารถนาเมื่อท่านได้รับประทานเมนูนี้ประหนึ่งได้รับคำอวยพรให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มั่งคั่งร่ำรวย จากวัตถุดิบทั้ง 8 อย่าง ทรงคุณค่าและคุณภาพจากการคัดสรรวัตถุดิบพรีเมียม

หม่าล่าหม้อไฟหัวมังกร แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Bashu ว่ากันว่าจะทำให้หม้อไฟมีความสว่างไสวด้วยการระเบิดลมหายใจของมังกร รายล้อมด้วยแพลตเตอร์ไม้ประกบกันเป็นวงกลม เนื้อวางเรียงรายอย่างวิจิตรสวยงาม ชุดแพลตเตอร์ถือเป็นเมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย ไม่ว่าใครที่มารับประทานอาหารที่นี่ต้องสั่งเมนูนี้อย่างแน่นอน ในเรื่องของรสชาติน้ำซุป เรามีน้ำซุปที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรร น้ำซุปที่เป็น Signature ของร้านคือ น้ำซุปหม่าล่า (เนื้อ) รสชาติเผ็ดร้อนเป็นเอกลักษณ์สไตล์เฉิงตู

จุดเด่นคือน้ำจิ้มหลากหลายมาก สามารถปรุงได้เองตามใจชอบหรือว่าจะปรุงตามสูตรที่เขาแปะอยู่บนผนังหรือว่าจะให้น้องพนักงานเขา ปรุงให้ก็ได้ค่ะ 

สำหรับผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อทางร้านมี น้ำซุปหม่าล่า (ผัก) ซึ่งอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีน้ำซุปที่เรียกว่าเป็น Thailand Signature ที่มีแค่ในประเทศไทยเท่านั้น นั่นคือคือ น้ำซุปต้มยำกุ้งน้ำข้น ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบความเผ็ดร้อนแบบไทยๆ เข้มข้นหอมเครื่องต้มยำ สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ด สู่ต้า เสียขอแนะนำ น้ำซุปคอลลาเจน ซุปกระดูกหมูคอลลาเจนหอมเข้มข้นมีประโยชน์ นอกจากนี้ยังมีน้ำซุปเห็ดและน้ำซุปมะเขือเทศที่รับรองว่ารสชาติดีเยี่ยม  

 • น้ำซุปหม่าล่า Sichuan Mala Soup ซุปหม่าล่าของทางร้านมีให้เลือกถึงสองแบบ นั้นก็คือน้ำซุปหม่าล่าเสฉวนดั้งเดิม (ผัก) และ น้ำซุปหม่าล่า (เนื้อวัว) ให้ความเข้มข้น เผ็ดชา เอาใจคนชอบรสจัดหอมกลิ่นเครื่องเทศดั้งเดิมสไตล์จีน ลูกค้าสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ เผ็ดชาน้อย / เผ็ดชาปกติ / เผ็ดชามาก
 •    น้ำซุปกระดูกหมู Collagen Soup ซุปกระดูกหมูที่ผ่านการเคี่ยวนานถึง 8 ชั่วโมง จนได้กลมกล่อมและเข้มข้นที่สุดพร้อมด้วยคอลลาเจนเน้นๆ
 • น้ำซุปมะเขืดเทศ – Tomato Soup ซุปมะเขือเทศสดรสชาติออกเปรี้ยว หวาน กลมกล่อมด้วยสูตรเสฉวนแท้ๆ
 • น้ำซุปเห็ด Mushroom Soup น้ำซุปเห็ดหนึ่งในน้ำซุปที่ขายดีติดอันดับเมนูเพื่อสุขภาพ เข้มข้นกลมกล่อม รับประทานได้ทั้งครอบครัวไม่ว่าจะเด็กไปถึงคนชรา

เมนูอาหาร SHU DAXIA

 • เมนูวงแหวนมังกร (Dragon Ring) เอกลักษณ์ของร้านสู่ต้าเสีย
  ทุกคนที่มาที่ร้านต้องสั่งเมนูนี้เป็นอันดับแรก เมนูนี้เป็นเมนูเนื้อสัตว์ต่างๆที่วางบนแผ่นไม้ครึ่งวงกลมอย่างปราณีต วางประกบกันเป็นวงกลมรายล้อมรอบหม้อหัว มังกร สำหรับวงแหวนมังกรในเมนูเราจะเรียกว่าแพลตเตอร์ (Signature Platter) แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แพลตเตอร์ธรรมดา (Platter) และ แพลตเตอร์คอมโบ (Platter Combo ) ทั้ง 2 แบบนี้จะต่างกันที่ปริมาณของเนื้เท่านั้น

เมนู Platter ได้แก่

 • เนื้อวากิว A4 + หมูดำสเปนไอเบอริโก้ /เนื้อวากิวออสเตรเลีย + หมูดำคุโรบูตะ/หมูดำไอเบอริโก้ + หมูสามชั้น /เนื้อริบอาย&เสือร้องไห้ /เนื้อริบอาย&เนื้อแกะ /เนื้อแกะ&หมูสามชั้น/เนื้อริบอาย&หมูสามชั้น 
 • เมนู Platter Combo ได้แก่
  วากิวญี่ปุ่นA4 & หมูดำสเปนไอเบอริโก คอมโบ / หมูดำสเปนไอเบอริโก&สามชั้น คอมโบ / เนื้อริบอาย&เสือร้องไห้ คอมโบ /เนื้อริบอาย&เนื้อแกะ คอมโบ /เนื้อแกะ&หมูสามชั้น คอมโบ /เนื้อริบอาย&หมูสามชั้น คอมโบ /วากิวออสเตรเลีย&หมูคุโรบูตะ คอมโบ

ชุดผักรวมมิตร มีผักมากมาย ไม่ว่ามันฝรั่ง เผือก ผักกาดขาว เห็ดหอม กระหล่ำปลี ผักชี รากบัว เห็ดเข็มทอง ข้าวโพด แคลอด ข้าวโพดอ่อน เห็ดเข็มทอง คื่นช่าย ฯลฯ

หมูทอดจอมยุทธ หมูหมักหม่าล่าทอดกรอบ เมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย เป็นเมนูอาหารทานเล่น

ซี่โครงหมูหมักกระเทียม / ซี่โครงหมูหมักหม่าล่า เมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย แนะนำให้ลงในน้ำซุปหม่าล่า  ใช้วลาต้ม 20 นาที หากชอบเปื่อยๆ แนะนำให้ต้มเป็นเวลา 40 นาที

กุ้งหยินหยาง เมนู Hot Selling ของร้านสู่ต้าเสีย เป็นเมนูแฮนด์มดของทางร้าน พนักงานจะปั่นให้เป็นลูกแล้วลงในน้ำซุปที่ต้าเสียต้องการ จานนึงมี 2 รสชาติ สีขาวคือรสดั้งเดิมและสีส้มคือรสพริกไทย เป็นเหมือน หยินและหยาง มี 2 รสชาติในจานเดียว

ลูกชิ้นหมูเห็ดหอมแฮนด์เมด ลูกชิ้นหมูเห็ดหอมสไตล์จีน เป็นเมนูขายดีของร้านสู่ต้าเสีย เมนูนี้สามารถให้พนักงานบริการลงหม้อให้ได้เลย

ไก่จอมยุทธเป็นไก่นุ่มหมักซอสหมาล่า เสียบไม่เสิร์ฟมาในโถแมสคอตจอมยุทธ เนื้อนุ่มอร่อย 

ไส้เป็ดหิมะ เมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย เทคนิคในการทานคือให้จุ่ม 8 ครั้ง (10-15 วิ) เพื่อให้ไส้เป็ด สุกกำลังดี กรอบ อร่อย หากลวกนานเกินไปจะไม่ได้ Texture ในการรับประทาน

ตับหมูต้าเตา เมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย เสิร์ฟมาในรูปแบบของหุ่นฝึกไม้หย่งชุน แท่นไม้ที่ใช้ฝึก การต่อสู้วรยุทธ เทคนิคในการทานคือให้จุ่ม 8 ครั้ง (10-15 วินาที)

  ข้าวเหนียวทอดราดน้ำตาลแดง เมนูสไตล์จีนเสฉวนยอดฮิต รสชาติคล้ายๆแป้งโมจิทอดกรอบทานคู่กับ น้ำจิ้มน้ำตาลแดง หวานหอมอร่อย กรอบนอกนุ่มใน 

หมั่นโถวทอด เมนูอาหารทานเล่นยอดฮิตอีกหนึ่งเมนู หมั่นโถวแฮนด์เมดทอดกรอบจุ่มนมข้น  

ปิงเฟิน วุ้นหิมะเสฉวน เมนูของหวานประจำร้านสู่ต้าเสีย เมนูนี้ของหวานสไตล์เสฉวน ประกอบด้วยแตงโมเย็นเจี๊ยบหวานๆ ลูกเกด วุ้นหิมะ แผ่นบ๊วย เมนูดับร้อนที่ทำให้ชื่นอกชื่นใจ

ร้าน Shu Daxia

 • เวลาเปิด 11.00-24.00 น.
 • last order 22.30 น.
 • ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 094-491-3900
 • ที่ตั้งร้าน Crystal Design Center (CDC) Parking 3, 888, 1 ลาดพร้าว 87, แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
 • Google Maps https://goo.gl/maps/kxmFkm9jwgcs8rJ8A

ช่องทางติดต่อ

 

#หมาล่าประเทศไทย
#shudaxiathailand
#shudaxiath
#สู่ต้าเสีย
#หม่าล่าหม้อไฟหัวมังกร
#หม่าล่าจอมยุทธ์
#หม่าล่าหม้อไฟ
#วงแหวนมังกร
Don`t copy text!