10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รวมสถานที่สวยๆ น่าไป แถมอยู่ใกล้ที่พักหลายแห่ง

จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวชมธรรมชาติ ภูเขา ลำธาร และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่สามารถเข้ามาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยก็ว่าได้ เพราะต้องยอมรับเลยว่า  ที่เที่ยวกาญจนบุรี มีเยอะมาก เที่ยวกันทั้งปีก็ยังไม่ครบทุกที่เลย หลายคนอาจจะกำลังมีแพลนไปเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเที่ยวที่ไหน วันนี้เรามี 10 ที่เที่ยวกาญจนบุรีถมอยู่ใกล้ ที่พักกาญจนบุรี หลาย ๆ แห่งมาฝาก บอกเลยว่าสะดวก สบายในเรื่องของการเดินทางเป็นอย่างมาก จะมีที่ไหนบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อมกันเลยดีกว่า

1.มีนา คาเฟ่

10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี แห่งแรกที่อยากแนะนำนั่นก็คือ มีนา คาเฟ่ ซึ่งเป็นคาเฟ่กลางทุ่งนา ที่ต้องบอกก่อนเลยว่าน่าเช็คอินมาก เพราะที่นี่มีความโดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติที่เขียวขจีไปด้วยทุ่งนาสุดลูกหูลูกตา ทั้งยังมีความสวยงามด้วยฉากหลังที่สามารถมองเห็นวัดถ้ำเสือได้อย่างชัดเจน ซึ่งเหมาะกับวันพักผ่อนสบาย ๆ ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปบอกเลยว่าที่เที่ยวกาญจนบุรี แห่งนี้ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

2.ถ้ำกระแซ กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะถ้ำกระแซถือเป็นสถานที่เก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน เนื่องจากมีเรื่องราวในประวัติศาสตร์ให้ศึกษามากมายนั่นเอง อย่างเรื่องของการเคยเป็นที่พักของเชลยศึกที่ทหารญี่ปุ่น เกณฑ์มาเพื่อสร้างทางรถไฟในการขนย้ายอาวุธและเสบียงต่าง ๆ ทำให้เป็นที่รู้จักกันในชื่อของทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนชอบเดินทางมาสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคล

3.เดอะ วิลเลจ ฟาร์ม ทู คาเฟ่

Credit: https://th-th.facebook.com/TheVillageFarmToCafe/

 คาเฟ่ยอดนิยมที่เป็นหนึ่งใน 10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี อยู่ใกล้กับ ที่พักกาญจนบุรี หลาย ๆ แห่ง ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน ที่เที่ยวกาญจนบุรี ต่างพากันเดินทางมาเช็คอินที่นี่ เนื่องจากคาเฟ่แห่งนี้มีโซนที่ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนก็สวยงาม ทั้งยังมีฟาร์มชิลที่เป็นพื้นหญ้าให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อนสบาย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ก็มีโซนอุโมงค์ไผ่ที่ทำให้นักท่องเที่ยวมีความรู้สึกเหมือนได้อยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว กับความสวยงามของต้นไผ่สีเขียวสดใสยาวตลอดสองข้างทาง และอีกหนึ่งโซนที่คอกาแฟทั้งหลายจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ โซนโรงคั่วกาแฟ นั่นเอง

4.สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่ขึ้นชื่อและถูกพูดถึงกันอย่างต่อเนื่องก็คงต้องยกให้ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่อยู่ใกล้กับ ที่พักกาญจนบุรี หลาย ๆ แห่ง ซึ่งสะพานแม่น้ำแควนั้นเป็นสะพานเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยตัวสะพานก็จะมีความยาวประมาณ 300 เมตร ตั้งอยู่เหนือแม่น้ำแคว ซึ่งมีความสวยงามเพราะไม่ได้เป็นสะพานธรรมดาแต่ที่นี่เป็นสะพานเดินบนรางรถไฟ ที่สามารถขึ้นไปชมวิวและถ่ายภาพสวย ๆ ได้ แต่ก็มีข้อระวังในเรื่องของเวลารถไฟ เพราะอาจเกิดอันตรายได้นั่นเอง

5.ช่องเขาขาด  

ช่องเขาขาดหรือที่เรียกกันว่าช่องไฟนรกเป็น ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน เพราะที่นี่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็มีเรื่องราวน่าเศร้ามากมายกว่าจะมาเป็นสถานที่แห่งนี้ เพราะหลายคนต้องมาจบชีวิตจากการสร้างทางรถไฟ ซึ่งปัจจุบันก็มีการพัฒนาและมีการสร้างพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาดเพื่อเป็นสถานอุทิศให้กับเชลยศึกในครั้งนั้น และได้มีการเปิดเส้นทางรถไฟให้ทุกคนเข้ามาเที่ยวชมกันได้ บอกเลยว่าสวยงามมาก ๆ

6.สะพานมอญสังขละบุรี

สถาน ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่ตั้งอยู่ในอำเภอสังขละบุรี อยู่ติดกับชายแดนของประเทศเมียนมาร์ เป็นสะพานที่มีความยาวเป็นอันดับ 2 ของโลกเลยทีเดียว ซึ่งมีอายุยาวนานมากกว่า 30 ปี โดยใช้เวลาในการสร้างมากกว่า 10 ปี จึงจะสร้างสะพานแห่งนี้เสร็จ ถือว่าเป็นสะพานที่ต้องอาศัยความสามัคคีของชาวมอญและสะพานนี้ก็เป็นการเชื่อมต่อระหว่างสองวัฒนธรรมระหว่างชาวมอญและไทยอีกด้วย หากใครได้มาที่นี่คุณจะได้พบกับความสวยงามที่เป็นธรรมชาติมาก ๆ ทั้งยังได้สัมผัสกับวิถีการใช้ชีวิตของชาวบ้านด้วยเช่นกัน

7.วอนแดซอง 

Credit: https://web.facebook.com/wondeasong/photos/

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่เหมือนได้มีการยกกรุงโซลมาไว้ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่มีความเป็นธรรมชาติ เนื่อกจากตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว ภายในก็จะมีความสวยงามด้วยการตกแต่งแนวย้อนยุคเกาหลีโบราณ ทำให้รู้สึกเหมือนได้อยู่ในซีรีส์ย้อนยุค นอกจากนี้ก็ยังมีบริการเช่าชุดฮันบกเพื่อถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้ดูเป็นที่ระลึกอีกด้วย ทั้งยังมีอาหารญี่ปุ่นให้ทานหลากหลายเมนูกันเลยทีเดียว บอกเลยว่าทริปกาญจนบุรีนี้คุณจะต้องประทับใจแน่นอน

8.วัดถ้ำเสือ

สถานที่เก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่โบราณในสมัยพ.ศ. 2514 โดยมีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่ และมีโบสถ์อัฏฐมุขทรงไทย เจดีย์เกษแก้วมหาปราสาท ซึ่งสูงโดดเด่นและมีความงดงามเป็นอย่างมาก โดยเมื่อขึ้นไปบนเนินเขาจะพบกับวิวสวยงามซึ่งอาจจะมีค่าบริการขึ้นลิฟท์คนละ 10 บาท แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะข้างบนมีวิวที่เห็นแล้วจะต้องตะลึง

9.เมืองมัลลิกา ร.ศ.124


สำหรับที่นี่ก็จะเป็น ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้พบกับวันวานสุดเก๋ที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นเมืองโบราณที่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ทำให้ทุกคนต่างมีความรู้สึกว่าเหมือนได้เข้าไปอยู่ในสมัยที่มีการนุ่งโจงกระเบนกันเลยทีเดียว ใครที่จะไปเที่ยวที่นี่จะต้องแต่งตัวนุ่งโจงกระเบน ห่มสไบ ซึ่งมีการแยกชายหญิง มีห้องแต่งตัวโดยเฉพาะ ภายในก็จะมีร้านขายของมากมาย แต่หากใครที่ต้องการซื้อของจะต้องแลกเป็นเหรียญสตางค์ก่อน เพื่อให้ดูย้อนยุคและได้สัมผัสกับบรรยากาศสมจริงนั่นเอง

10.วัดใต้น้ำ

วัดใต้น้ำหรือวัดจมน้ำ อดีตเคยเป็นวัดชุมชนชาวมอญ โดยตั้งอยู่ที่บริเวณที่เรียกว่า สามประสบ ทำให้เป็น ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่มีความแปลกใหม่ แต่ก็มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ ส่วนใครที่ต้องการเข้าชมวัด จะต้องไปนั่งเรือหรือนั่งแพไปเท่านั้น แต่หากเป็นช่วงที่น้ำลดก็สามารถเดินทอดน่องได้ โดยรอบๆ ของวัดก็จะเป็นธรรมชาติ ต้องบอกเลยว่าที่นี่น่าค้นหามาก หากใครที่ยังไม่เคยได้ไปคุณต้องไม่พลาดเด็ดขาด

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีที่เราได้รวบรวมมาฝาก ดังนั้นหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดที่ไหนดีก็สามารถเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เราได้นำมาแนะนำได้เลย รับรองเลยว่าทุกสถานที่เที่ยวดังกล่าวจะทำให้คุณประทับใจ และอยากกลับมาเที่ยวในวันพักผ่อนบ่อย ๆ อย่างแน่นอน

Don`t copy text!