สายหอยนางรม ต้องมาเอ็นจอย @ Oyster Bay Bangkok : หอย สด อร่อย เนื้อแน่น ตัวอวบ

มาค่ะ…สายหอยนางรม ต้องมาเอ็นจอย @ Oyster Bay Bangkok : หอย สด อร่อย เนื้อแน่น ตัวอวบ

พิกัดความอร่อย ที่ไม่อยากให้ “สายหอย” พลาด  @ Oyster Bay Bangkok   อาคาร 101The Third Place  ชั้น 2 ตรงทางเชื่อม BTS ปุณวิถี  เป็นร้านสไตล์ Izakaya ได้ฟีลลิ่งของร้านเหล้าแบบญี่ปุ่น  ตาม SpicyBKK มาจ้า….

เมื่อมาที่ร้าน​ Oyster Bay ไม่ผิดหวังแน่นอน​ เพราะ​ใช้หอยนางรมไซส์ใหญ่ ตัวอวบ สด ๆ ส่งตรงจากฟาร์มที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ใหม่สดแบบวันต่อวันไม่มีการเก็บค้าง พร้อมเครื่องเคียงจัดใส่มาในลังไม้อัดน้ำแข็งประมาณนั่งทานอยู่ริมอ่าวกันเลยทีเดียว ที่สำคัญสูตรเด็ดน้ำจิ้มซีฟู๊ดดั้งเดิมรสชาติที่รังสรรค์มาเพื่อกินคู่กับหอยนางรมโดยเฉพาะ เป็นสูตรดั้งเดิมของคุณแม่เจ้าของร้านเจ้าค่ะ

คุณปภังกร ฐิติวณิชกุล เจ้าของร้านเผยว่า  อยากให้concept ร้านเป็นบรรยาการแบบ feel like home   จุดเริ่มต้นของร้าน oyster Bay เริ่มจากความชอบในเรื่องของการกิน เวลาไปต่างประเทศก็ได้ไปชิมเมนูอร่อย ๆ ตามตลาดปลาหลายแห่ง รวมถึงชอบปาร์ตี้ที่บ้านแล้วชอบทำอาหารให้เพื่อนๆ ได้เอ็นจอยกัน  

วันหนึ่งได้ลองสั่งหอยนางรมจากสุราษฎร์ธานีมากินกัน  มาปาร์ตี้กัน ก็แกะสด ๆ กิน ทำน้ำจิ้มเองรวมทั้งเครื่องเคียงเองสด ๆ  จนเกิดไอเดียทำขายแบบเดลิเวอรี่ก็เลยอยากให้คนอื่นได้กินหอยนางรมสด ๆ เหมือนที่ตัวเองได้ลองกิน นี่คือที่มาของการเปิดร้าน Oyster Bay จนถึงปัจจุบัน
 

ช่วงแรกเราทำร้าน Oyster Bay  แบบ Delivery ทำมาประมาณ 5 ปี ลูกค้าเรียกร้องอยากให้มีหน้าร้าน ด้วยความที่เราเป็นหอยนางรมเดลิเวอรี่เจ้าแรกที่เสิร์ฟ​ด้วยลังไม้อัดน้ำแข็งมีทั้งความสดสะอาดบวกกับน้ำจิ้มอร่อยเด็ดสุดแซ่บดังเดิมของคุณแม่ที่ปรุงให้เข้ากับอาหารทะเลจึงทำให้ลูกค้าที่อยู่ไกลหรืออยู่ต่างจังหวัดอยากจะลองกินดูบ้าง

บรรยากาศร้านก็ตกแต่งเหมือนกับนั่งกินอยู่ริมทะเลตกแต่งด้วยแห ฆ้อง อวน ต่างๆ 

เราก็เลยสบช่องเปิดสาขาที่เอ็มควอเทียร์ ควบคู่ไปด้วย เปิดได้ประมาณ 3 ปี  ด้วยขีดจำกัดของสถานที่ ทำให้เราไม่สามารถครีเอทเมนู หรือว่ามีอะไรเพิ่มเติมได้มาก เราก็มองหาที่ใหม่จนมาปิ๊งที่ตึก True Digital Park 101 ซึ่งที่นี่ก็เป็นแหล่งรวมร้านอาหารดังๆมากมายตอนนี้ก็เปิดที่นี่มาได้ปีที่ 2 รวมแล้ว ร้าน Oyster Bay ก็ประมาณ 7 ปี แล้วครับ  ทางเราถือว่าโชคดีที่มีบุคลากรที่เก่งโดยเฉพาะเชฟที่อยู่กับเรามาตั้งแต่เปิดร้าน เชฟท่านนี้มีประสบการณ์มาจากโรงแรมและภัตตาคารดังหลายแห่ง ทางเชฟเองก็มีการคิดค้นเมนูใหม่ ๆ ไม่จำเจ นำผสมกับที่เราคิด มีการปรับปรับรูปแบบอาหารให้มีรสชาติที่คุ้นลิ้นมากขึ้น”คุณปภังกร กล่าวปิดท้าย

  

 ทาง SpicyBkk มีเมนูเด็ดที่อยากให้ลองนะคะ คือ  …..”หอย”  หอยนางรมตัวบิ๊กเบิ้มส่งตรงจากอ่าวไทย จังหวัดสุราษฎร์ธานี กินคู่กับน้ำจิ้มหลากหลายมีทั้ง น้ำจิ้มซีฟู้ดไทยสไตล์    แบบอินเตอร์ก็กินคู่กับทาบาสโก้ หรือ  แกล้มด้วยเบียร์วุ้นอร่อยเด็ด

สำหรับช่วงกลางวันทางร้านมีเมนูอาหารจานด่วน และกับแกล้ม ในราคาเริ่มต้นจานละ 100 บาท มีให้เลือกมากกว่า 30 เมนู 

 

พิกัดความอร่อย :  101 The Third Place ชั้น 2 ถนนสุขุมวิท เขตพระโขนง กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : 11.00-21.00 น. โทร : 08-6326-9556

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/oysterbaybangkok

Don`t copy text!