ดาราดังช่อง 7HD  ร่วมกิจกรรม จิตอาสาทำนาอินทรี

จาด้า อินโตร์เร และ เติมเศวตชัย นาคสุข  ชวนทำจิตอาสาทำนาอินทรี 

          ด้วยเห็นถึงความสำคัญของการปลูกข้าวซึ่งเป็นอาชีพดั้งเดิมของคนไทย และการทำเกษตรแบบอินทรีย์ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือ ปูนอินทรี ร่วมสืบสานวิถีแห่งความเป็นไทยด้วยหัวใจสีเขียว จัดกิจกรรมสืบสานตำนานข้าวไทย “จิตอาสาทำนาอินทรี” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของชมรมอินทรีกรีนฮาร์ทคลับ (Green Heart Club) เพื่อสืบสานวิถีแห่งความเป็นไทย ปลุกกระแสสร้างจิตสำนึกคนรุ่นใหม่เล็งเห็นความสำคัญของข้าว 

นำทีมโดย ยงยุทธ สง่างาม Head of Corporate Reputation บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนักแสดงจากช่อง 7HD จาด้า อินโตร์เร และ เติมเศวตชัย นาคสุข พนักงานอาสาสมัครครอบครัวอินทรี และนักเรียนโรงเรียนนิคมทับกวางสงเคราะห์ 1 และ 2 ร่วมกันปลูกข้าวเหลืองปะทิวชุมพร ในแปลงนาสาธิต รวมทั้งมีกิจกรรมเพ้นท์เสื้อยืดเพื่อการกุศล โดยรายได้จากการหน่ายเสื้อ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนกิจกรรมการพิทักษ์อนุรักษ์ป่าของมูลนิธิสืบนาคะเสถียรต่อไป ณ สวนมิ่งมงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา จ.สระบุรี เมื่อเร็ว ๆ นี้

          จาด้า อินโตร์เร  ดาราดังจากละคร เชิง ชาย ชาญ เผยถึงความรู้สึกของการร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า “ความที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีชีวิตอยู่ในเมือง จึงไม่ค่อยได้มีโอกาสได้สัมผัสกับวิถีการทำนา วันนี้มีโอกาสได้มาร่วมกิจกรรมกับทางครอบครัวปูนอินทรี และน้องๆ นักเรียน จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ทั้งสนุกกับกิจกรรมเพ้นท์เสื้อยืดเพื่อการกุศลและได้ความรู้เกี่ยวกับพันธุ์ข้าวไทย และการปลูกข้าว ในเวลาที่ลงมือดำข้าวนั้น ถึงจะเป็นเวลาไม่นาน ก็รู้สึกได้เลยถึงความเหนื่อยยากของชาวนาอย่างแท้จริง จึงอยากให้ทุกคนหันมาเห็นความสำคัญของข้าวกันมากขึ้น”

            อัพเดตกิจกรรมดีๆ ที่ช่วยให้โลกน่าอยู่ จากอาสาสมัครหัวใจสีเขียวได้ทาง www.iamgreenheart.com  หรือ www.facebook.com/IamGreenHeartbyINSEE หรือ youtube: INSEEGroup

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรู้จักสวนมิ่งมงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา ได้ทางช่องทาง www.facebook.com/INSEEGreenPark

Don`t copy text!