JFEC แถลงข่าวเปิดตัว JAPANESE FRUIT. THE ULTIMATE GIFT เคล็ดลับความอร่อย และคุณภาพสูงของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่น

JFEC แถลงข่าวเปิดตัว JAPANESE FRUIT. THE ULTIMATE GIFT.
พร้อมเชิญสัมผัสกับเคล็ดลับความอร่อย และคุณภาพสูงของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่น

Japan Fruit and Vegetables Export Promotion Council (JFEC) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว JAPANESE FRUIT. THE ULTIMATE GIFT. เพื่อถ่ายทอดความอร่อยและมีคุณภาพสูงของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่น ที่ไม่เพียงเหมาะสำหรับเป็นสิ่งบริโภคในชีวิตประจำวัน แต่ยังเหมาะสำหรับใช้เป็นของขวัญและของฝากสำหรับคนพิเศษอีกด้วย โดยมีนักแสดงมากความสามารถ คุณป๊อก ปิยธิดา มาร่วมเป็นแขกรับเชิญในงาน

นายโยชิฮิสะ ฮิชินูมะ ประธานหน่วยงาน Japan Fruit and Vegetables Export Promotion Council (JFEC) กล่าวทักทายผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ พร้อมเปิดเผยถึงเคล็ดลับความอร่อยของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นที่มีความปลอดภัยและคุณภาพสูง โดยมีเบื้องหลังคือ ”Craftsmanship“ หรือฝีมือของผู้เพาะปลูกของชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นเหมาะสำหรับใช้เป็นของขวัญและของฝากสำหรับคนสำคัญ โดยหวังว่าทุกท่านจะเล็งเห็นถึงความยอดเยี่ยมของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นและส่งผ่านข้อมูลความยอดเยี่ยมนี้ไปยังเหล่าผู้บริโภค

JAPANESE FRUIT. THE ULTIMATE GIFT. มาพร้อมฉลาก “Japan-grown Fruit” เป็นเครื่องหมายการค้าแบบครบวงจรสำหรับการส่งออกผลไม้ญี่ปุ่น เพื่อให้ผู้ซื้อและผู้บริโภคในต่างประเทศสามารถจำแนกผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นคุณภาพสูงในตลาดต่างประเทศได้ รวมถึงภาพ Key Visual เป็นภาพผลไม้ 6 ชนิดที่ถูกนำมาทำการออกแบบเป็นลวดลายแนวญี่ปุ่นดั้งเดิม โดยเป็นลวดลายสิ่งทอที่ดูหรูหราแสดงให้เห็นถึงภาพของผลไม้อันน่าอร่อยที่ถูกห่อหุ้มเป็นอย่างดี เพื่อส่งผ่านความตั้งใจที่ว่า ผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นเหมาะสำหรับเป็นของฝากและของขวัญสำหรับคนที่คุณรัก

คุณป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ นักแสดงสาวมากความสามารถได้ร่วมพูดคุยพร้อมยกตัวอย่างเกี่ยวกับลักษณะพิเศษ 4 อย่างของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ 1. รูปลักษณ์ที่สวยงาม 2. รสชาติที่อร่อย 3. สายพันธุ์ที่หลากหลาย 4. ลักษณะเฉพาะในการปรับปรุงสายพันธุ์เดิมและการพัฒนาสายพันธุ์ใหม่ของผลไม้ทั้ง 6 ชนิด ได้แก่ แอปเปิ้ล องุ่น ลูกพีช ส้ม สตรอเบอร์รี่ และลูกพลับ รวมถึงผลิตภัณฑ์ลูกพลับแปรรูป  นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงความพิถีพิถันของ “Craftsmanship” หรือฝีมือของผู้เพาะปลูกชาวญี่ปุ่น ในช่วง Talk Session ที่ตอกย้ำวัตถุประสงค์ในการจัดงานที่ต้องการแสดงให้เห็นว่าผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นเหมาะสำหรับใช้เป็นของขวัญและของฝากสำหรับคนสำคัญ ที่เมื่อไหร่ที่ได้ใช้ก็สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ พร้อมแนะนำถึงฉลาก “Japan-grown Fruit” ที่ใช้สำหรับจำแนกผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่นรวมถึง Key Visual ที่ใช้ในการโปรโมทครั้งนี้ โดยคุณป๊อก ปิยธิดา ยังได้กล่าวภายในงานว่าต่อไปเธอจะมองหาฉลาก “Japan-grown Fruit” รวมทั้งมองหาภาพ Key Visual ที่เธอได้เห็นในงานเวลาไปตามร้านค้าต่าง ๆ อย่างแน่นอน

ปัจจุบัน ผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงทั้งในด้านคุณภาพและความปลอดภัย ซึ่งความต้องการผลไม้จากประเทศญี่ปุ่นได้ขยายเพิ่มขึ้นในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก สำหรับงานในครั้งนี้คาดหวังว่าจะทำให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ทราบถึงความอร่อยและมีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นเสน่ห์ของผลไม้จากประเทศญี่ปุ่น โดยส่งผ่านสิ่งที่เรียกว่า “Craftsmanship” หรือ ฝีมือของผู้เพาะปลูกชาวญี่ปุ่น รวมถึงสื่อถึงความเหมาะสมของการนำผลไม้ที่มีคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่นมาใช้เป็นของขวัญและของฝากในชีวิตประจำวัน โดยผลไม้ที่นำเสนอทั้ง 6 ชนิดในครั้งนี้ได้แก่ แอปเปิ้ล องุ่น ลูกพีช ส้ม สตรอเบอร์รี่ ลูกพลับ รวมถึงผลิตภัณฑ์ลูกพลับแปรรูป ซึ่งทั้งหมดต่างเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยทั้งสิ้น ซึ่งจะเริ่มทำการโปรโมทตั้งแต่ช่วงวันสาร์ทจีนปีนี้เป็นต้นไป

เกี่ยวกับ Japan Fruit and Vegetables Export Promotion Council (J-FEC) (ผู้จัดงาน)

ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2558 ดำเนินธุรกิจที่จำเป็นสำหรับการส่งเสริมการส่งออกผักและผลไม้ที่ปลูกภายในประเทศรวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปต่าง ๆ (ซึ่งต่อไปในเอกสารนี้จะเรียกว่า “ผักและผลไม้ที่ปลูกภายในประเทศ) นอกจากนี้ยังรวบรวมและให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกผักและผลไม้ที่ปลูกภายในประเทศ โดยมีขอบข่ายการทำงานดังนี้
ประชาสัมพันธ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศเกี่ยวกับผักและผลไม้ที่ปลูกภายในประเทศ​ ดำเนินการจัดนิทรรศการ สัมมนา ฯลฯ
วิจัยการตลาดต่างประเทศ
จัดประชุมศึกษาความร่วมมือระหว่างพื้นที่การผลิตรวมถึงการปรับสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการส่งออก
สนับสนุนการส่งออกของผู้ส่งออกผักและผลไม้ที่ปลูกภายในประเทศ
ดำเนินงานอื่น ๆ ที่จำเป็น เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของหน่วยงาน
ปัจจุบันในเดือนสิงหาคม 2565 มีองค์กรที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกในหน่วยงานด้วยกันถึง 70 องค์กร โดยสมาชิกของหน่วยงานจะดำเนินกิจการดังกล่าวข้างต้นพร้อมกับสรรหาสมาชิกเพิ่มเติมตามความเหมาะสม
เว็บไซต์ : https://jpfruit-export.jp/english.html

เกี่ยวกับ The Japan Food Product Overseas Promotion Center “ผู้ร่วมจัดงาน”

“The Japan Food Product Overseas Promotion Center (ศูนย์ส่งเสริมผลิตภัณฑ์อาหารญี่ปุ่นไปยังต่างประเทศ หรือ JFOODO)” ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2560 โดย Japan External Trade Organization (องค์การการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ JETRO) เพื่อดำเนินการส่งเสริมประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างแบรนด์ของผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรป่าไม้และประมง / ผลิตภัณฑ์อาหารที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น ในการที่จะขยายการส่งออกผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรป่าไม้และประมง / ผลิตภัณฑ์อาหารที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นนั้น จำเป็นจะต้องสร้างและกระตุ้นความต้องการเพิ่มเติมในต่างประเทศ JFOODO จะทำการกระตุ้นให้เกิดความต้องการเพื่อสนับสนุนการขยายสินค้าของผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรป่าไม้และประมง / ผลิตภัณฑ์อาหารที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นผ่านการส่งเสริมการส่งเสริมการขายสำหรับผู้บริโภคในต่างประเทศ
เว็บไซต์ : https://www.jetro.go.jp/en/jfoodo/

 

Don`t copy text!