15 โลเคชั่นเนเธอร์แลนด์ บรรยากาศดีสุดโรแมนติก

เนเธอร์แลนด์ คือประเทศที่มีการค้าขายส่งออกดอกไม้เป็นเบอร์ต้นๆ ของโลกเลยจ้า ที่นี่จึงมีสารพันสีสันของไม้ดอกนานาพันธุ์ให้ชมกันแบบไม่รู้เบื่อเลยเชียวละ แถมยังมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่คลาสสิกแบบยุโรปให้เห็นกันแบบละลานตา ยิ่งถ้าใครชอบปั่นจักรยาน นี่คือพิกัดที่เป็นสวรรค์ของคุณเลยจ้า! และด้วยบรรยากาศที่สบายๆ รอบด้านแบบนี้ เนเธอร์แลนด์จึงเป็นอีกประเทศที่มีกลิ่นอายของความโรแมนติกกระจายอยู่รอบด้าน ถ้าสนใจไปจองตั๋วเครื่องบินเนเธอร์แลนด์กับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app กันได้เลย บอกเลยว่านี่คืออีกหนึ่งประเทศที่มาเดี่ยวก็ได้ ไปเป็นคู่ก็ฟิน! หรือใครจะกดจองตั๋วเครื่องบินคู่กับที่พัก หรือบริการรถเช่า รถรับส่งสนามบินก็มีให้ได้จองกันจบๆ ภายในแอพเดียวเลย

สำคัญยิ่งกว่าการจองตั๋วเครื่องบินให้เรียบร้อย คือการเตรียมเอกสารเพื่อเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยว ซึ่งคุณสามารถเช็คมาตรการกับเราได้เลย หรือจะกดเพื่ออ่านบทความที่เที่ยวต่างประเทศเพิ่มเติมก็ได้เช่นเดียวกัน > https://www.traveloka.com/th-th/flight/travel-global

15 พิกัดสุดโรแมนติกในเนเธอร์แลนด์

1. Keukenhof

นี่คือหนึ่งในสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังนับเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ทิวลิปที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศด้วยจ้า บางคนขนานนามให้ว่านี่คือ ‘สวนดอกไม้แห่งยุโรป’ เลยละ นอกจากสวนดอกไม้ที่เดินดูกันได้แบบไม่รู้จบในหลากหลายรูปแบบซึ่งทอดตัวต่อเนื่องกันแบบไม่ซ้ำแล้วนะ ที่นี่ยังมีโซนที่นำดอกไม้มาจัดเป็นนิทรรศการต่างๆ ในรูปแบบแปลกตา มีโซนฟาร์มจำลองซึ่งมีบรรดาสัตว์น่ารักตะมุตะมิให้ได้เพลินกันด้วยจ้า ใครรักดอกไม้รับรองเลยว่าเดินกันได้ทั้งวันเลยละ นับเป็นพิกัดที่จองตั๋วเครื่องบิน Traveloka Travel & Lifestyle Supper app มาเนเธอร์แลนด์แล้วพลาดไม่ได้เลย

2. Zaanse Schans

นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งดอกไม้ เนเธอร์แลนด์ยังได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งกังหันลมด้วยจ้ะ และนี่คือหมู่บ้านโบราณซึ่งอยู่ไม่ไกลกันกับกรุงอัมสเตอร์ดัมเท่าไหร่นัก ที่หมู่บ้านนี้เราจะได้เห็นบ้านเรือนสไตล์ชนบทของชาวดัตช์ในยุคประมาณศตวรรษที่ 18 – 19 ซึ่งปัจจุบันหลายหลังปรับเปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์และร้านค้า ที่เน้นผลิตภัณฑ์พื้นบ้านซึ่งสืบทอดกันมาตั้งแต่ในยุคก่อน ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าไม้ ชีส สบู่ เบเกอรี่ และอีกมากมาย และที่ขาดไม่ได้ก็คือกังหันลมในรูปแบบดั้งเดิมนี่ละ มาชมวิวก็เพลิน มาเดินช้อปก็เริ่ดจ้า เป็นอีกพิกัดที่ต้องปักหมุดมาให้ได้เชียว

3. Giethoorn

ถ้าเดินดูนั่นดูนี่กันจนเมื่อยขา ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นการล่องเรือดูวิวบ้านเรือนสวยๆ บ้างก็เพลินดีน้า หมู่บ้านกีธูร์นแห่งนี้เป็นหมู่บ้านแห่งสายน้ำที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหมู่บ้านไร้ถนนนั่นเองจ้า บ้านส่วนใหญ่สร้างในรูปแบบกระท่อมสไตล์ชนบท รายล้อมด้วยสวนสวยที่เต็มไปด้วยดอกไม้ รอบหมู่บ้านมีสะพานเล็กๆ กว่า 180 แห่งให้เห็นกันเป็นระยะ ล่องเรือชมความน่ารักรอบหมู่บ้านกันเสร็จสรรพ ก่อนกลับก็ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึกให้ได้แวะกันด้วยจ้า เป็นอีกพิกัดที่ตะมุตะมิน่ามาเดทกันไม่น้อยเลย

4. Bloemenmarkt

นี่คือตลาดดอกไม้ที่มาในรูปแบบแผงขายของลอยน้ำแห่งสุดท้ายของประเทศนี้ ซึ่งเกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1862 และเหลือเพียงแค่ 15 ร้านเท่านั้นในปัจจุบัน ที่นี่มีขายกันตั้งแต่เมล็ดพันธุ์ หน่อ ต้นอ่อน ดอกไม้สด ดอกไม้ประดิษฐ์ ไปจนถึงของที่ระลึกและของตกแต่งบ้านอย่างรองเท้าไม้ ชุดจานชามกระเบื้อง และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นพิกัดที่จะจองตั๋วเครื่องบินเนเธอร์แลนด์กับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app มาเดินเล่นมุ้งมิ้งกันเป็นคู่ก็ได้ หรือจะมาหาของติดไม้ติดมือกลับบ้านก็เริ่ดเลย!

5. Vondelpark

เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่เหมาะจะชวนคนรู้ใจไปเดินเล่นชมนกชมไม้ หรือจะปั่นจักรยานเคียงคู่กันไปเรื่อยๆ ก็นับว่าชิลล์เชียวละ เพราะนี่คือสวนสาธารณะที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ ซึ่งในแต่ละปีจะมีผู้คนมาเยือนกันกว่า 10 ล้านคนเชียวนะ สวนสาธารณะที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ.1865 แห่งนี้ จะคึกคักเป็นพิเศษในช่วงหน้าร้อนจ้ะ ผู้คนจะมาปั่นจักรยาน อาบแดด ปิกนิก หรือเล่นกีฬากันท่ามกลางสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า สลับกับการแวะชมงานประติมากรรม คอนเสิร์ต หรือโรงละครกลางแจ้งที่มักมีการแสดงให้ชมกัน เป็นบรรยากาศเรียบง่ายแต่บอกเลยว่าโรแมนติกได้ใจจริงๆ

6. Bourtange

บอกไว้ก่อนเลยว่านี่ไม่ใช่ป้อมปราการรูปดาวในฮาโกดาเตะ ประเทศญี่ปุ่น แต่อย่างใด แต่เป็นป้อมปราการที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 15 ซึ่งอยู่ในเมือง Groningen ประเทศเนเธอร์แลนด์นี่ละ เชื่อกันว่าป้อมปราการรูปดาวนั้นมีเทคนิคการสร้างซึ่งเหมาะจะใช้ในการรับมือกับปืนใหญ่ของฝ่ายตรงข้ามได้เป็นอย่างดี ซึ่งป้อมนี้ก็เคยรอดพ้นจากการถูกโจมตีมาแล้วหลายครั้ง ก่อนที่ภายหลังจะมีการบูรณะและปรับเปลี่ยนป้อมแห่งนี้ให้กลายมาเป็นหมู่บ้านและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ไปพร้อมกัน ด้านในมีมุมสวยในอารมณ์ย้อนยุคให้เดินดูกันได้เพลินๆ จ้า เป็นอีกพิกัดที่อยากชวนให้มาแวะเช็คอิน

7.Delft

เมืองสุดชิลล์บรรยากาศสบายๆ ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันในเรื่องการเป็นแหล่งผลิต Delftware อันเป็นเครื่องกระเบื้องที่มีลวดลายสีน้ำเงินโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทุกวันนี้ที่นี่ก็เหลือโรงงานอีกไม่กี่แห่งแล้วละที่ยังคงผลิตเครื่องกระเบื้องเหล่านี้อยู่ นอกจากของฝากที่เห็นแล้วคันไม้คันมืออยากซื้อกลับบ้านแล้วนะ เมืองนี้ยังมีบรรยากาศน่ารักๆ ของอาคารโบราณ ใครเป็นสายอาร์ตห้ามพลาดการไปเดินชมพิพิธภัณฑ์ Vemeer Centrum ซึ่งจัดแสดงผลงานของ Johanes Vermeer ที่เป็นผู้วาดภาพ Girl with a Pearl Earring อันโด่งดังด้วยนะ นี่คืออีกหนึ่งเมืองสุดชิลล์ที่บอกเลยว่ามาเดินเล่นได้เพลินจริงๆ

8. National Park De Hoge Veluwe

นี่คือพิกัดที่อยากชวนให้สายเขียวปักหมุดกันเอาไว้ ส่วนใครที่เป็นสายอาร์ตก็พลาดไม่ได้อีกเช่นกัน เพราะที่นี่คืออุทยานแห่งชาติซึ่งรายล้อมไปด้วยระบบนิเวศที่หลากหลาย ทั้งทุ่งหญ้า ทะเลทราย และป่าไม้เขียวขจี ถ้าโชคดียังจะได้เห็นเหล่ากวางแดงออกมาเล็มหญ้าหากินกัน ที่เก๋กว่านั้นก็คือใจกลางอุทยานฯ ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Kröller-Müller ซึ่งจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินชื่อดังอย่างแวน โก๊ะห์ หรือ ปิกัสโซ และศิลปินชื่อดังอีกมากมาย ที่สำคัญคือเค้ามีจักรยานให้ปั่นกันได้ฟรีๆ ด้วยน้า บอกเลยว่าเป็นอีกพิกัดที่โรแมนติกและเหมาะจะมาเดทกันสุดๆ เลยเชียวละ

9. Muiderslot Castle

ปราสาทโบราณซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำ Vecht ในเมือง Muiden ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงอัมสเตอร์ดัม ปราสาทนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1280 โน่นเลยจ้า ในยุคก่อนนั้นใช้ประโยชน์ในการเก็บค่าผ่านทางของเรือจากแม่น้ำซึ่งจะผ่านทางเข้ามา แต่ปัจจุบันนี้ที่นี่ทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งเก็บรวบรวมข้าวของโบราณให้ชมกันมากมาย แถมยังมีการตกแต่งสวน ปลูกไม้ดอกไม้ใบเพิ่มเข้ามา ตัวปราสาทก็สวยสง่า แถมพิกัดที่ตั้งยังวิวดี๊ดี นี่จึงเป็นอีกหนึ่งแห่งที่ทั้งสวยทั้งโรแมนติกไม่แพ้ใครเลยละ จองตั๋วเครื่องบินเนเธอร์แลนด์กับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app แล้วอย่าลืมแวะมาเที่ยวเด้อ

10. Leiden

อีกหนึ่งเมืองสวยริมแม่น้ำซึ่งอยู่ไม่ไกลอัมสเตอร์ดัมมากนัก แถมยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยบรรยากาศน่ารักๆ ของอาคารบ้านเรือนโบราณอายุหลายร้อยปีที่เรียงรายกันอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเลยจ้า ในเมืองนี้ยังมีปราสาทที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 ให้เข้าไปชมความงามกันได้ ในเมืองนี้ยังมี Hortus Botanicus ซึ่งเป็นหนึ่งในสวนพฤกษศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกด้วยนะ นอกจากนั้นยังมีโบสถ์เก่าแก่อายุหลายร้อยปี และยังมีพิพิธภัณฑ์ให้เดินเล่นเดินชมกันอีกหลายแห่งเลยละ สวย เพลิน เดินเที่ยวกันได้ชิลล์ๆ เลยจ้า เป็นอีกพิกัดที่อยากชวนให้แวะมาปักหมุดกัน

11. The Hague

กรุงเฮกนั้นได้ชื่อว่าเป็นเมืองศูนย์รวมแหล่งราชการของเนเธอร์แลนด์เลยจ้า ที่นี่จึงมีการเดินทางที่บอกเลยว่าแสนจะสะดวกสบาย มีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย และมีอาคารโบราณที่งดงามน่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ เชียวละ เมืองนี้เหมาะกับคนที่ชอบเดินชมอาคารและสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่งดงามแปลกตา แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความคึกคักมีชีวิตชีวาของย่านไชน่า ทาวน์ มีแหล่งท่องเที่ยวอย่างเมืองจำลอง Madurodam ซึ่งย่อส่วนเมืองต่างๆ ได้อย่างงดงามสมจริงละเอียดลออจนน่าแปลกใจ ปิดท้ายที่การมีชายหาดกว้างให้ไปเดินเล่นนั่งเล่นกันได้อย่างสบายๆ ลงแพลนไว้ไม่ผิดหวังแน่นอน

12. Nijmegen

นี่คือเมืองที่มีอายุอานามเก่าแก่ที่สุดของเนเธอร์แลนด์เค้าละ โดยสันนิษฐานกันว่าเมืองนี้นั้นอยู่มาตั้งแต่สมัย ค.ศ.1 ซึ่งมาถึงปัจจุบันนี้ก็ฟาดไปกว่าสองพันปีแล้วจ้า แทบทุกมุมในเมืองนี้จึงมีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่งดงามให้เห็นกันมากมาย  มีสวนสาธารณะซึ่งมีหอคอยโบราณซ่อนตัวอยู่ด้านใน มีถนนช้อปปิ้งที่เก่าแก่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์ให้เดินเล่นจับจ่ายข้าวของกัน ใครชอบการเดินชมเมืองแบบเรื่อยเปื่อยสบายๆ แนะนำว่าพลาดเมืองนี้ไม่ได้เลยนะ จองตั๋วเครื่องบินเนเธอร์แลนด์กับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app มาเลยจ้า รับรองตรงนี้เลยว่าต้องเพลิน!

13. Utrecht

เมืองแห่งมหาวิทยาลัยซึ่งเต็มไปด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมโบราณ ตลอดเมืองใหญ่อันดับ 4 ของเนเธอร์แลนด์แห่งนี้นั้นมีลำคลองไหลเชื่อมผ่านต่อเนื่องกัน มีพื้นที่สีเขียวของต้นไม้กระจายอยู่ทั่วไป ในขณะเดียวกันที่นี่ก็ยังมีงานออกแบบที่ทันสมัยซึ่งผสมผสานกับกลิ่นอายของเมืองเก่าได้อย่างไม่ขัดตา การเที่ยวชมเมืองนี้นั้นเลือกได้ทั้งปั่นจักรยาน ล่องเรือเที่ยว หรือจะพายคายัคกันแบบชิลล์ๆ ก็ยังได้นะ เป็นเมืองบรรยากาศสบายที่เหมาะกับสายกิจกรรมทั้งหลายจริงๆ

14 . Alkmaar

นั่งรถไฟจากกรุงอัมสเตอร์ดัมมาเพียงแค่ประมาณ 40 นาที ก็จะได้มาแฮปปี้กันที่เมืองนี้แล้วละ เมืองอัลค์มาร์นั้นได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งชีสเลยละ ดังนั้น นอกจากอาคารบ้านเรือนโบราณในสถาปัตยกรรมแปลกตาและบรรดาพิพิธภัณฑ์ศิลปะทั้งหลายแล้ว ไฮไลท์ของเมืองนี้ก็ยังเป็นการได้ไปเดินเล่นในตลาดชีส ซึ่งจะจัดขึ้นทุกวันศุกร์จ้า ในตลาดจะมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าแต่งกายแบบโบราณมาออกบู๊ธขายชีสกันอย่างคึกคักเลยเชียวละ ใครสนใจก็ลองจองตั๋วเครื่องบินเนเธอร์แลนด์กับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app แล้วแพลนมาที่นี่ให้ตรงวันนะ เชื่อว่าน่าจะประทับใจ

15. Texel Island

เปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวชมเมืองสวยๆ ไปเป็นการชมเกาะกันบ้างดีกว่า เกาะนี้คือเกาะที่ใหญ่ที่สุดของเนเธอร์แลนด์เลยนะ แถมบนเกาะนี้ยังมีความน่าสนใจหลายอย่างนอกจากน้ำทะเลใสๆ และชายหาดขาวๆ ด้วยจ้า ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางจักรยาน เส้นทางเดินป่า พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ชีวิตสัตว์น้ำ สถานที่แค้มปิ้ง มีพื้นที่อุทยานแห่งชาติ และยังมีหมู่บ้านกระจายตัวอยู่ถึง 7 แห่งเชียวละ ช่วงพีคของที่นี่คือช่วงฤดูร้อนที่ธรรมชาติและอากาศจะเริ่ดสุดๆ เลยนะ ช่วงซัมเมอร์จึงมีนักท่องเที่ยวมุ่งหน้ามาที่นี่กันค่อนข้างหนาตาเลยจ้ะ อยากได้ความคึกคักให้ปักหมุดเลย

หวังว่า 15 พิกัดโรแมนติกในเนเธอร์แลนด์ที่เราเอามาฝากกันคราวนี้ คงมีแหล่งเช็คอินที่เข้าเป้าเข้าตาคุณๆ กันบ้างไม่มากก็น้อยละนะ ใครตามหาพิกัดสวยๆ ในยุโรปซึ่งมีบรรยากาศแสนสบายและหลากหลาย ลองจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka Travel & Lifestyle Supper app มาปักหมุดกันได้ที่เนเธอร์แลนด์เลยจ้า ที่เอามาฝากกันคราวนี้เป็นแค่ส่วนเดียวเท่านั้นนะ เค้ายังมีพิกัดเด็ดๆ อีกเพียบจ้ะ มาเถอะน่า แล้วรับรองว่าจะเพลิน!

Don`t copy text!