เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ กับ “Illumina Color Japan”

ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมระดับซาลอน ที่ออกแบบและพัฒนาขึ้นในประเทศญี่ปุ่น โดยมีมากถึง 33 เฉดสี เพื่อเส้นผมของชาวเอเชียซึ่งมีพื้นสีผมเดิมเป็นสีส้มโดยเฉพาะ ซึ่งต่างจาก Illumina Color Global ซึ่งมีทั้งหมด 38 เฉดสีที่เหมาะสำหรับสีผมของชาวยุโรป โดยผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมจากเวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ อย่าง Illumina Color Japan ให้ผลลัพธ์ของสีผมทีเนียนละเอียด และโปร่งแสง เพื่อผลลัพธ์สีผมที่นุ่มนวล และดูเป็นผมธรรมชาติ พร้อมทั้งผ่านการทดสอบการเปลี่ยนสีผมกับนางแบบญี่ปุ่นกว่า 500 คน เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

Illumina Color Japan ได้จุดประกายประสบการณ์การสัมผัสที่โดดเด่นสำหรับทั้งแฮร์สไตล์ลิส และผู้เข้ารับบริการ โดยเฉพาะในเรื่องของกลิ่นที่ให้สัมผัสที่หอมสดชื่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกลิ่นน้ำหอมชั้นนำ ด้วยการผสมผสานกลิ่นจากแอปเปิ้ลเขียว เมลอนอันหวานฉ่ำ และกลิ่นที่แสนละมุนละไมจากดอกไม้นานานชนิด อาทิเช่น ดอกมะลิ ดอกซากุระ และดอกบัว กลิ่นหลักของผลิตภัณฑ์ให้กลิ่นลูกพีช ตามด้วยความหอมจางๆ อย่างกลิ่นมักส์ ซึ่งทำให้กลิ่นของผลิตภัณฑ์มีความละมุน นุ่มนวล หรูหรา พร้อมทั้งให้ความหอมแบบหญิงสาว เป็นกลิ่นที่หอม และน่าจดจำ โดยชื่อโทนสีได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น Orchid, Ocean, Forest, Nude, Safari, Coral และ Twilight

นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้ Illumina Color Japan เป็นมากกว่าผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมทั่วไป และได้รับการขนานนามว่า สีแห่งแสง (Color of Light) ก็คือ เทคโนโลยีสุดล้ำที่ถูกคิดค้น และพัฒนาขึ้นอย่าง Microlight Technology (ไมโครไลท์ เทคโนโลยี) และ

Trilumina Balance (ไทรลูมินา บาลานซ์) ที่ช่วยให้ผมเปล่งประกายตั้งแต่โคนจรดปลายอย่างเห็นได้ชัด

เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเพื่อผลิตภัณฑ์ Illumina Color Japan

Micro Technology

– ไมโครไลท์เทคโนโลยี ช่วยในเรื่องการตอบรับกับแสง การเปล่งประกายของเส้นผม ราวมถึงการสะท้อนแสงอย่างเป็นธรรมขาติราวกับผมที่ไม่เคยผ่านการทำสีมาก่อน ถึงแม้ว่าจะผ่านการทำสีด้วยผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสี Illumina Color Japan ถึงห้าครั้ง

– เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์พบว่า เส้นผมธรรมชาติที่ไม่เคยผ่านการทำสีถูกจัดว่า เป็นเส้นผมที่มีความแข็งแรง สุขภาพดี และน่าดึงดูดกว่าเส้นผมที่ผ่านการทำสี และการที่เส้นผมจะเงางาม และเปล่งประกายหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่สภาพของเส้นผมชั้นนอก เพราะเส้นผมชั้นนอกเป็นส่วนที่แสงสามารถลอดผ่านเพื่อให้สีผมเด่นชัดยิ่งขึ้น ซึ่งการเปลี่ยนสีผมในแต่ละครั้งมักทิ้งสิ่งตกค้างเล็กๆ น้อยๆ บนเส้นผมจากผลิตภัณฑ์และน้ำที่ใช้ล้างสีผม ทำให้สภาพเส้นผมชั้นนอกเสียหายอย่างมาก และเมื่อแสงตกกระตบลงบนเส้นผม การประกายแสงและสีของเส้นผมจึงไม่สวย และเงางามอย่างเคย รวมถึงสีผมไม่สม่ำเสมอ และเมื่อมีการเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ ประสิทธิภาพในการเปล่งประกาย ของเส้นผมก็ยิ่งลดลงเรื่อยๆ

– เมื่อมีการใช้ Illumina Color Japan ไมโครไลท์เทคโนโลยีจะช่วยห่อหุ้ม และขจัดสิ่งตกค้าง ซึ่งเป็นการช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดบนเส้นผมชั้นนอกถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และทำให้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมทั้งทำให้เส้นผมสุขภาพดี โปร่งแสง และสีผมเปล่งประกายจากภายใน และสีผมดูสม่ำเสมอตั้งแต่โคนจรดปลาย

Trilumina Balance

ไทรลูมินาบาลานซ์ ช่วยให้สีผมเด่นชัด และเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น โดยไม่ทำลายเม็ดสีธรรรมชาติ ซึ่งทำให้ผลลัพธ์ของสีผมที่ออกมาออกมาโปร่งแสง  เปล่งประกายอย่างนุ่มนวล และเป็นธรรมชาติ ราวกับสีผมจริงของชาวต่างชาติ ทั้งยังใช้ฐานสีที่เป็นโทนสีน้ำเงิน-ม่วง ซึ่งช่วยทำลดโทนสีเหลือง-ส้ม ซึ่งเป็นพื้นสีหลักของเส้นผมคนเอเชีย ทำให้ผลลัพธ์ของสีผมออกมาไม่ผิดเพี้ยน (off-tone)

การให้บริการเปลี่ยนสีผมด้วยผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม Illumina Color Japan ในซาลอนของเวลล่า

ขั้นตอนที่ 1: ปรึกษา และให้คำแนะนำสำหรับผลลัพธ์ของสีผมที่จะได้ รวมถึงการจัดทรง และการดูแลเส้นผมเองที่บ้า

ขั้นตอนที่ 2: การปรับสมดุลศรีษะก่อนการทำสีด้วย Balance Scalp Lotion เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดที่หนังศรีษะขณะทำสี

ขั้นตอนที่ 3: Illumina Color Japan หรือผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมเพื่อสีผมที่นุ่มละมุน และเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมป้องกันการเสียหายที่อาจเกิดระหว่างการทำสี สำหรับโทนสีผมที่ค่อนข้างเข้มของคนเอเชีย

o สำหรับการเปลี่ยนสีที่เป็นสีโทนเดียวกัน หรือเข้มกว่าทั่วศรีษะ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมแล้วตั้งแต่โคนจรดปลาย และทิ้งไว้เป็นเวลา 30-40 นาที

o สำหรับการเปลี่ยนสีผมที่เป็นสีสว่าง ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมแล้วตั้งแต่บริเวณกลางหนังศีรษะจรดปลายผม โดยเว้น 2 เซนติเมตรจากบริเวณหนังศรีษะ และทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที

o สำหรับการเปลี่ยนสีบริเวณโคนผม ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมแล้วบริเวณโคนศรีษะ และทิ้งไว้เป็นเวลา 20-30 นาที

ขั้นตอนที่ 4: การล้างสีผมโดยใช้ผลิตภัณฑ์แชมพู Elements Renewing Shampoo เพื่อล้างสี พร้อมเติมความชุ่มชื่นตั้งแต่โคนจรดปลาย และกาการทำทรีทเมนท์หลังการทำสีโดยใช้ผลิตภัณฑ์ Wella Professionals Color Post Treatment ที่มีส่วนช่วยในการปรับสมดุลค่า pH ล็อคเม็ดสีให้เด่นชัด พร้อมบำรุงเส้นผม โดยทิ้งไว้เป็นบนเส้นผมเปียกหมาดเป็นเวลา 5 นาที และล้างออก

ขั้นตอนที่ 5: การบำรุงเพื่อความนุ่มของเส้นผมโดยใช้ผลิตภัณฑ์ Elements Conditioning Leave-in Spray สเปรย์บำรุงผมหลังการทำทรีทเมนท์ที่ให้ผลลัพธ์ของเส้นผมที่เปล่งประกาย และนุ่มลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ และการใช้ผลิตภัณฑ์ Elements Hair Strengthening Serum เพื่อความแข็งแรงของเส้นผม และให้ผมดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งคงความสมดุลของหนังศรีษะ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.wella.com